Ngoài chợ bán xương đùi gà bao nhiêu, có tốt như xương heo không?

  • Trang chủ
  • Ngoài chợ bán xương đùi gà bao nhiêu, có tốt như xương heo không?

Ngoài chợ bán xương đùi gà bao nhiêu, có tốt như xương heo không?Giá: VND

Xương đùi gà là sản phẩm mới của doanh nghiệp, mang số lượng lớn không hạn chếtạo được chất lượng rất khả quan. Xương đùi gà rất phù hợp để sử dụng làm nước dùng, chế biến làm cho nước lẩu chất lượng thơm ngọt thanh đạm. Vậy có thể tìm mua xương đùi gà ở đâu ?

Xương đùi gà chứa chất đạm, mang rất nhiều vitamin A, D, vitamin B1 ít khoáng chất như canxi, kali, và sắt ở dạng dễ thu nạp. Tủy trong xương ống chứa khá nhiều chất béo, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Xương gà có giá bình dân, dễ chế biến, nguồn năng lượng dồi dào. Chính bởi vậy nên xương đùi gà rất được các nhà hàng ưa sử dụng trong các nồi nước lèo.

Tác dụng nước hầm xương gà

Phần lớn những khoáng chất và axit amin được thu nạp từ xương gà rất dễ hấp thụ. Điều này là rất quan trọng vì lượng chất dinh dưỡng bạn ăn vào sẽ không quan trọng bằng lượng chất dinh dưỡng mà bạn hấp thụ.

Nước hầm xương với tác dụng chữa đau khớp, giảm cân, rối loạn giấc ngủ, viêm trong thân thể, hệ thống tiêu hóa không khỏe mạnh..

Những món ngon từ xương đùi gà

1. Rau củ hầm xương đùi gà

Đây chính là 1 trong những món ngon đến từ xương  quen thuộc. Vị ngọt của xương gà cộng với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa phải mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • Xương gà
  • Khoai tây
  • Cà rốt
  • Cần tây
  • Củ cải trắng
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

Bước 3: Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

2. Canh miến rong xương gà

Một món ăn rất được ưa chuộng vào buổi sáng hoặc mâm cỗ ngày giỗ chính là canh miến xương gà. Hãy cùng tham khảo công thức nấu sau đây!

Nguyên liệu:

  • Xương gà
  • Thịt gà 
  • Miến rong
  • Hành tây
  • Gia vị
  • Hành củ
  • Giá, hành lá, hành tây, chanh, ớt gừng…

Cách làm:

Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

Bước 3: Dùng nước sôi trần sơ miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

3. Canh xương gà nấu bí xanh

Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

Nguyên liệu:

  • Xương gà
  • Bí xanh
  • Gừng, hành lá, ngò
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

Chỉ là xương đùi gà thôi những cũng mang lại cho bữa cơm nhà bạn rất nhiều dinh dưỡng. Đừng bỏ qua những món ngon bổ dưỡng với xương đùi gà nhé!