Chân gà làm món gì ngon? Bán chân gà ở đâu uy tín? 

  • Trang chủ
  • Chân gà làm món gì ngon? Bán chân gà ở đâu uy tín? 

Chân gà làm món gì ngon? Bán chân gà ở đâu uy tín? Giá: VND

Chân gà là một món ăn hết sức bình dân được sử dụng làm các món nướng, món chiên,… Hôm nay chuyên mục Gà chạy bộ sẽ chia sẻ bạn cách chọn mua chân gà tươi ngon, phân biệt chân gà sạch.

Cách chọn mua chân gà

Quan sát bên ngoài

  • Chân gà nếu bơm nước khi quan sát phía ngoài thấy sẽ khá mập, chân căng phồng, lớp da chân không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.
  • Nếu chân xuất hiện các dị tật, nổi cục, máu tụ thì có thể đây là chân của gà bệnh, hoặc bạn cũng không nên chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì chân gà đó được bảo quản lâu lắm rồi.

Sự co dãn ở khớp chân

Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong và hướng vào bên trong, khi lấy tay nhấn mạnh thì mới căng phồng ra. Đối với chân gà ngâm nước các ngón căng phồng tách xa nhau, xòe rộng, các khớp không còn linh hoạt.

Quan sát màu sắc chân gà

Chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ.

Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.

Sờ vào chân gà

Khi sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Nếu khi ấn vào cảm giác bùng nhùng như có túi khí bên trong hoặc lớp da bị chảy tuột thì đó là chân gà đã bị ngâm đá lạnh để lâu ngày, từ gà bệnh.

Cách phân biệt chân gà sạch và chân gà bơm hóa chất

Chân gà sạch Chân gà bơm hóa chất
Màu sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong đỏ. Có màu tái xanh, nhợt nhạt, xuất hiện các đốm đỏ, đốm xanh tím hoặc màu hơi ngả vàng.
Hình dáng Phần da chân gà rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều nhau. Phần da căng không có nếp nhăn, da bị trầy, dập nát, các ngón chân gà có kích thước đồng đều, béo mập.
Cảm giác Cầm chắc tay, có độ căng cứng nhất định, lớp da có độ đàn hồi. Khi dùng tay ấn vào thấy bùng nhùng, bị chảy nhớt, da mềm nhão, chảy tuột.
Ngón chân 4 ngón chân cong gập vào trong, khi ấn mạnh mới căng phồng, duỗi thẳng hay xòe ra. 4 ngón chân duỗi căng to, các ngón chân tách xa nhau.

Những món ngon từ chân gà. Ngon khó cưỡng

Chân gà là một nguyên liệu bình dân được yêu thích bởi hương vị giòn ngon hấp dẫn vì thế chân gà được chế biến thành nhiều món ngon như món nướng, món chiên, món hấp,… 

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà sả tắc sau khi hoàn tất ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của sả, tắc, lá chanh và nước mắm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn sần sật được thấm đượm vị chua ngọt, cay thơm siêu hấp dẫn.

Cuối tuần này hãy thử vào bếp và làm ngay món chân gà sả tắc  này nhé. Thêm đĩa muối tiêu chanh và cốc bia nữa thì tuyệt cú mèo. 

Chân gà nướng

Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn đồ nướng? Chần chờ gì mà không làm ngay món chân gà nướng thơm ngon nào! Đảm bảo cả nhà bạn sẽ mê mệt ngay từ miếng đầu tiên trong những ngày mưa gió như thế này!

Với chân gà sau khi được nướng chín sẽ giòn rụm thơm lừng với vị ngọt của mật ong hấp dẫn, ăn vào là độ dai của phần da và gân của chân gà, chứ không hề bị khô cứng, khó ăn.

Ngoài ra, để món ăn thêm tròn vị có thêm 1 chén tương ớt hay muối tiêu chanh, nướng thêm ít đậu bắp, cà tím nữa thì ngon “nhức nách” nhé!

Chân gà hấp

Để cảm nhận được  vị béo mềm của chân gà thì bạn hãy thử ngay món chân gà hấp. Món ăn này hoàn tất sẽ có vị mềm ngon hấp dẫn, chấm cùng với muối tiêu chanh ớt, chua cay, mặn ngọt vô cùng thú vị với vị giác của bạn. Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn bạn có thể ăn cùng 1 vài nhánh hành lá, rau răm hấp cùng.

Chỉ với vài cách đơn giản bạn đã dễ dàng chọn mua chân gà tươi ngon, và chế biến các món ăn đơn giản từ chân gà sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm thi vị. Chúc bạn chế biến thành công những món ăn từ chân gà nhé!