Bán xương ức gà về để làm gì, có giống xương heo không?

  • Trang chủ
  • Bán xương ức gà về để làm gì, có giống xương heo không?

Bán xương ức gà về để làm gì, có giống xương heo không?Giá: VND

Xương ức gà là phần xương đã được lọc phần thịt ra ngoài, không bao gồm chân ,cánh gà. Xương ức gà ngoài công dụng để làm cho nước lèo trong những món lẩu, món canh mà nó còn được chế biến làm những nguyên liệu khác cho ra các món ăn rất độc đáo, ngon mồm với trị giá dinh dưỡng như: món miến gà dã chiến, cháo gà hạt sen, canh bí nấu xương gà, cháo gà với gạo lứt…

Khi chọn mua xương ức gà bạn cũng nên cẩn thận, tránh mua ở những chỗ gà đông lạnh thiếu uy tín, đến từ nước bạn Trung Quốc và các mặt hàng lậu khôngxuất xứ nguồn gốc. Cứ ra chợ mua đồ tươi, hoặc lên các trang thương mại điện tử uy tín, đã được niêm yết giá là chắc ăn nhất.

Cách sơ chế xương ức gà

  • Sơ chế xương ức gà cũng gần giống như phương pháp sơ chế các loại xương khác như xương lợn.
  • Chọn xương tươi ngon, rửa sạch và nhúng qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon đâu.
  • Đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun riu riu. Trong giai đoạn đun tuyệt đối đừng đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm cho nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, song song nhớ hớt bọt để nước xương được trong.
  • Cho vào nồi nước xương vài củ hành tím đã nướng chín cũng với tác dụng khiến nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.

  • Mách nhỏ bạn không được nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì sử dụng gia vị này làm cho các chất từ hạt xương hầm sẽ làm nồi nước lèo bị đục. Thay vào ấy, hãy nêm bằng muối.
  • Chú ý không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ làm nước dùng bị đục và bị chua. xương gà, xương lợn tuyệt đối đừng ninh quá 6 giờ, xương bò thì không ninh quá 10 giờ, hải sản chỉ ninh dưới 45 phút.
  • Dùng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm nồi nước dùng với vị ngọt thanh thanh, mát mát thay vì cho bột ngọt.

Món canh từ xương ức gà đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu:

  • 1 bộ khung xương gà
  • 2 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 ít cần tây
  • 1 củ cải trắng
  • Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

  • Gà sau khi lọc rửa sạch bạn cho vào nồi hầm lấy nước cho ngọt.
  • Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ.
  • Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cà rốt thái khoanh dày khoảng 1.5cm.
  • Củ cải thái miếng vuông vừa ăn.
  • Cần cắt khúc dài khoảng 1,5cm.
  • Sau khi hầm xương gà với lửa nhỏ chừng 30 phút, bạn vớt phần xương ra, để ráo. Đun sôi lại nước dùng, thêm cà rốt, củ cải khoai tây vào hầm cho mềm, nêm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, chút hạt nêm, nêm cho vừa miệng, cuối cùng cho cần vào đun sôi lại rồi tắt bếp.
  • Phần xương gà sau khi để nguội bạn có thể lọc lấy phần thịt còn sót lại, khi múc canh ra tô thêm vào ăn kèm; rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng rất ngon.

Khi mua một con gà bạn nên lọc 2 bên sườn gà lấy hết phần thịt gồm ức gà, đùi gà, cánh gà, phần còn lại chỉ là phần khung xương thì mình hay làm món canh xương gà hầm rau củ này. Món ăn có vị thanh thanh rất ngon, ngọt thơm vị thịt gà lại tốt cho sức khỏe.