Bán cánh gà ngon ở đâu? Cánh gà làm những món gì ngon!

  • Trang chủ
  • Bán cánh gà ngon ở đâu? Cánh gà làm những món gì ngon!

Bán cánh gà ngon ở đâu? Cánh gà làm những món gì ngon!Giá: VND

Cánh gà là trong những phần ngon nhất của một con gà, cánh gà có thể chế biến rất nhiều món ngon khác nhau: cánh gà nướng mật ong, cánh gà chiên bơ, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà quay lu…

Dinh dưỡng có trong cánh gà

Với 100gr cánh gà có thể cung cấp 203 kalo, 30,5gr protein và 8,1gr chất béo. Theo Đông Y, thịt gà nói chung có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi.

Cách chế biến cánh gà

  • Khi mua cánh gà về và chế biến các món ăn thì việc đầu tiên trước khi chế biến bạn cần phải đưa cánh gà xuống ngăn mát để  rã đông. Không nên cho cánh gà vào vòi nước nóng vì như vậy nó sẽ làm phần da bị chín nhưng bên trong vẫn còn đông lạnh. Việc này bạn cần lưu ý để có thể chế biến cánh gà được ngon hơn. 
  • Khi chế biến không sử dụng nước nóng để nấu mà nên dùng nước lạnh để thịt chín dần. Khi luộc cánh gà cho thêm một ít muối, hành tím và gừng để khử mùi hôi của gà 
  • Nếu bạn làm món nướng từ cánh gà thì rã đông gà và ướp gia vị trước 90 phút hoặc có thể ướp qua đêm để cánh gà ngấm đều gia vị giúp món ăn của bạn thơm ngon, đậm đà hơn.

Những món ngon từ cánh gà

Cánh gà có thể chế biến rất nhiều món như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà ram me, cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng,… Bài viết hôm nay gà chạy bộ  sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 món từ cánh gà ngon đúng điệu. 

1. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, chắc ai cũng từng ăn rồi. Nhưng để làm cho món cánh gà chiên xong vẫn giòn mà lại ngấm đều gia vị, đậm vị đặc trưng của nước mắm thì cần phải có công thức chuẩn. 

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 5-6 cái
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường, tiêu xay
  • Tỏi, dầu ăn, chanh
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo

Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà rửa sạch với nước muối loãng, chuẩn bị 1 tô nước đá rồi vắt vào 1 ít nước cốt chanh. Sau đó cho cánh gà vào ngâm cho đến khi tan hết đá rồi vớt ra để ráo (cách làm này sẽ giúp cánh gà chiên giòn hơn). 
  • Cánh gà có thể để nguyên hoặc chặt khúc tùy vào sở thích của gia đình bạn
  • Tỏi băm nhuyễn. Rau rửa sạch, dưa leo gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Cách làm:

  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, khi chiên nhớ đảo đều. Chiên đến khi da gà giòn và ngả sang màu vàng. Sau đó vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để tránh cánh gà giữ nhiều dầu ăn sẽ bị ngán.
  • Tiếp đến, tiến hành pha nước mắm với đường theo tỷ lệ 1:1 (1 muỗng nước mắm 1 muỗng đường).
  • Bắc 1 cái chảo phi thơm tỏi với dầu ăn, để lửa nhỏ rồi cho nước mắm đã pha vào. Tiếp tục cho cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều để gia vị thấm vào gà. Chú ý để lửa nhỏ để tránh bị khét, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cách dùng:

  • Gắp cánh gà ra đĩa trang trí với xà lách và dưa leo. Như vậy, bạn đã hoàn tất món cánh gà chiên nước mắm giòn rụm lại đậm đà. 
  • Nếu muốn chấm thì mình nghĩ sẽ hợp với muối tiêu chanh.

2. Cánh gà rang me

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 5-6 cái
  • Me vắt khoảng 100g
  • Gia vị: Tỏi, mắm, đường, dầu ăn, tiêu
  • Rau sống ăn kèm: dưa leo, xà lách, rau thơm

Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà sơ chế như món trên: rửa sạch với nước muối loãng, chuẩn bị 1 tô nước đá vắt vào 1 ít nước cốt chanh sau đó ngâm cánh gà cho đến khi tan hết đá rồi vớt ra để ráo . Cánh gà có thể để nguyên hoặc chặt khúc.
  • Tỏi băm nhuyễn. Me nấu với 1 ít nước sôi, sau đó vớt bỏ hột chỉ lấy phần nước.

Cách làm món cánh gà ram me

  • Cũng như món cánh gà chiên nước mắm, chúng ta bắt đầu chiên cánh gà trước, khi cánh gà vàng đều thì vớt ra để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho nước sốt me đã nấu vào. CHo thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều tay cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.
  • Sau đó cho cánh gà vào, để lửa nhỏ, đảo cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị 1 cái dĩa và trang trí rau, cho gà lên ở giữa rắc 1 ít tiêu và thưởng thức thôi. Món này ăn với cơm trắng là trên cả tuyệt vời.

3. Cánh gà chiên tỏi ớt

Nguyên liệu:

  • Cánh gà 5-6 cái
  • Tỏi, ớt, gừng, hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, mắm, tiêu, rượu nấu ăn
  • Bột năng hoặc bột mì: khoảng 35g

Sơ chế nguyên liệu và cách chế biến:

  • Cánh gà sơ chế như trên
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn, gừng đập dập
  • Ướp cánh gà với muối, hạt tiêu, rượu, gừng rồi trộn đều tay để trong khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.
  • Bột năng hoặc bột mì lên cánh gà: có thể cho bột trực tiếp cánh gà đã ướp, đậy nắp lại và lắc đều. 
  • Bắc chảo dầu ở lửa vừa, đợi dầu nóng lên rồi cho cánh gà vào chiên, đảo đều tay để cánh gà chín vàng đều. Đừng quên chuẩn bị giấy thấm dầu lót sẵn lên dĩa nhé.
  • Cho chiếc chảo khác cho tỏi vào phi thơm, sau đó bỏ thêm hành lá và ớt băm vào xào đều tay, bạn có thể nêm thêm một ít muối.
  • Đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tiếp tục cho cánh gà vào xào để tỏi ớt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp.

Cách dùng: 

Cho cánh gà ra dĩa, trang trí bằng rau thơm, xà lách, dưa leo cho bắt mắt, bạn có thể lấy 1 trái ớt tỉa hình bông hoa để chính giữa làm điểm nhấn. Như vậy, bạn đã có được 1 dĩa cánh gà chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi.

Nếu phải nhức đầu phải nghĩ hôm nay sẽ làm món gì cho gia đình thì hãy xắn tay áo vào bếp làm cánh gà nhé. Nguyên liệu vô cùng dễ tìm ngay trong căn bếp của bạn. Chúc các bạn sẽ thành công với những món ăn này!