Nếu như bán tim gà làm một nghệ thuật thì người bán quả là một nghệ sỹ

  • Trang chủ
  • Nếu như bán tim gà làm một nghệ thuật thì người bán quả là một nghệ sỹ

Nếu như bán tim gà làm một nghệ thuật thì người bán quả là một nghệ sỹGiá: VND

Tim gà là một trong các bộ phận nội tạng và đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng của con gà. Tim gà được lấy và rửa thật sạch và kĩ lưỡng, thậm chí tại các cơ sở kinh doanh và chế biến phải đảm bảo được kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn quốc tế vì thế mà luôn luôn đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Cách khử mùi tim gà

  • Đầu tiên, tim gà phải được xử lý trước. Bạn hãy cắt đứt những động mạch của tim gà trước, sau ấy cắt nó làm đôi, để dễ nấu và thấm gia vị, từ đó cũng sẽ không còn những mùi vị khó chịu khi ăn.

  • Thứ 2, sau lúc cắt đôi tim gà, nên rửa bằng nước sạch, loại bỏ sạch những cục máu đông còn sót lại trong tim gà; Nếu như vẫn chưa thực sự sạch, bạn cũng với thể sử dụng dung dịch baking soda loãng hoặc muối để chà xát sẽ hiệu quả hơn.
  • Cuối cùng, tốt nhất là ướp tim gà đã được làm  sạch trước lúc nấu. Cho một ít gừng, hạt tiêu và rượu nấu ướp 15 phút.
  • Sau khi rửa và ướp theo cách này, tim gà sẽ có thể giảm mùi rất nhiều, và hương vị rất ngon. những người thích ăn tim gà và nhưng lại không thích tim gà thì có thể thử bí quyết này.

Những món ngon từ tim gà 

1. Tim gà xào hành lá

Thành phần cho Khẩu phần: 4 người

  • Tim gà 300G
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Ớt 2 Trái
  • Hành lá 4 Cây
  • Hành tím 2 Củ
  • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

  • Tim gà cắt đôi, rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút. Phi thơm hành tím băm, cho tim gà vào đảo ở lửa to. Nêm 2 muỗng canh nước mắm và ớt thái nhỏ cho vừa miệng rồi đảo đến khi tim săn lại. Khi tim gà chín, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho tim gà xào ra đĩa, dùng nóng. Món tim gà này rất hanh chín nên bạn có thể hoàn thành rất nhanh chóng. Nếu thích ăn tim gà săn lại thì trong khi tim gà đã chín, bạn tiếp tục đậy nấp, đun lửa vừa khoảng 3 phút nhé!

2. Tim gà rim tiêu

Thành phần cho Khẩu phần: 4 người

  • Tim gà 300G
  • Hành lá 1 Nhánh
  • Hành tím 2 Củ
  • Ớt 2 Trái
  • Tỏi 1/2 Củ
  • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1.5 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 Muỗng canh
  • Nước tương 2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

  • Tim gà rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi. Ướp tim gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím, tỏi băm (giữ lại ít hành tím băm để phi thơm).
  • Phi thơm hành với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tim gà vào rim. Để tim rim trên bếp khoảng 10 phút, sau đó cho 2 muỗng canh nước tương, đảo đều rồi tiếp tục rim thêm 5 phút nữa. Khi thấy nước sánh lại, gần cạn thì thêm tiêu, hành lá cắt khúc. Sau đó tắt bếp.

Tim gà một món ăn được mọi lứa tuổi ưa thích, từ người lớn đến trẻ nhỏ không ai là không thích cả. Tuy nhiên, làm thế nào để tim gà không hôi, không tanh thì bạn hãy thử những cách mà gà chạy bộ vừa chia sẻ nhé. Cùng gia đình thưởng thức món ngon mỗi ngày với tim gà nào!