Gan gà có lợi cho sức khỏe? Người bán gan gà có lợi thế gì?

  • Trang chủ
  • Gan gà có lợi cho sức khỏe? Người bán gan gà có lợi thế gì?

Gan gà có lợi cho sức khỏe? Người bán gan gà có lợi thế gì?Giá: VND

Gan gà được xem là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng trong bộ phận nội tạng của con gà. Trong gan gà có hàm lượng vitamin B12 rất lớn, nó có tác dụng chống lại bệnh thiếu máu, ngăn chứng mất trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa và tăng hệ miễn dịch, tăng năng lượng cho cơ thể.

Lợi ích từ gan gà

  • Lợi ích sức khỏe của gan gà là đáng kể vì trong gan gà có hàm lượng cholesterol khá cao. Nhưng nếu ăn gan gà điều độ, nó có thể là một bổ sung vào thực đơn ăn kiêng một cách lành mạnh.
  • Khi bạn ăn gan gà thường xuyên, sẽ tốt hơn nếu bạn giảm thiểu ăn các loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao khác.
  • Một đĩa gan gà nấu chín chứa khoảng 45 kalo chỉ với 1 gram chất béo, 15 miligam natri và không có carbohydrate.
  • Protein là một trong những khoáng chất mà gan gà có số lượng lớn với khoảng 7gr trong một khẩu phần. Gan gà cũng chứa tới 180 miligam cholesterol.
  • Gan gà có chất dinh dưỡng và khoáng chất như protein và folate rất quan trọng đối với khả năng sinh sản. Nó cũng tốt để ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh.
  • Theo một số nghiên cứu, gan là một nguồn sắt phong phú có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng.

Chất dinh dưỡng có trong gan gà

Chất béo và cholesterol

  • Với chế độ ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.
  • Thành phần này không được khuyến khích cho chế độ ăn hàng ngày. Nhưng không có nghĩa là bạn không được ăn. Hãy cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Sắt và kẽm

  • Sắt bổ sung máu cho cơ thể và mang oxy đến mọi cơ quan trong cơ thể. Chất sắt mang đến cho bạn sự đảm bảo về số lượng huyết sắc tố lý tưởng để bạn có thể thoát khỏi bệnh thiếu máu.
  • Kẽm là một loại vitamin tốt có thể chữa lành vết thương, khắc phục chức năng hệ thống miễn dịch.Với một hàm lượng sắt trong gan gà có thể làm cho số lượng máu của bạn bình thường, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Vitamin

  • Gan gà là nguồn cung cấp vitamin B bổ dưỡng nhất. Một gan gà chứa 7,41 microgam vitamin B12, nhiều hơn đáng kể so với 2,4 miligam bạn cần trong bữa ăn mỗi ngày.
  • Bạn cần vitamin B12 cho chức năng của não và hệ thần kinh và cũng để bổ sung nguồn cung cấp cho cơ thể.
  • Một gan gà cung cấp 254 microgam trong số 400 microgam axit folic bạn cần hàng ngày. Axit folic làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Gan gà có chế biến thành món ngon???

Với gan gà bạn có rất ít món để chế biến nếu không đi cùng với bộ lòng mề gà. Gà chạy bộ hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một món độc – lạ từ gan ga. Đó chính là gan gà chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị làm gan gà chiên giòn

  • Gan gà 300gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 trứng
  • Bột năng
  • Muối
  • Nước gừng
  • Rượu, nước tương, dầu hương.

Cách làm gan gà chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Lòng đỏ trứng, bột năng đánh đều
  • Gan gà rửa sạch bỏ dầu cắt thành 4 miếng, thêm vào một chút muối, nước gừng nước tương, dầu, rượu, trộn đều ướp 30 phút
  • Sau đó thấm gan gà qua 1 lớp trứng, 1 lớp bột năng, đun dầu nóng cho gan gà vào chiên 2 phút, vớt ra đĩa, có thể ăn chung với muối tiêu hoặc nước gừng.

Những thông tin về gan gà chắc hẳn giờ bạn mới biết đúng không? Thường thì chúng ta sẽ không hay dùng ga động vật. Nhưng hãy bỏ qua tư tưởng đó với gan gà nhé. Hãy thử ngay món gan gà chiên giòn ở bữa cơm hôm nay của gia đình bạn nào.