Bán khô gà – Hướng dẫn cách làm khô gà đơn giản

  • Trang chủ
  • Bán khô gà – Hướng dẫn cách làm khô gà đơn giản

Bán khô gà – Hướng dẫn cách làm khô gà đơn giản

Bên cạnh món khô bò, khô mực thì món khô gà lá chanh sẽ mang đến một hương vị mới cho bạn. Dưới đây là 4 cách làm khô gà lá chanh để ăn vặt tại nhà đơn giản mà thơm ngon. Không cần tìm đến các địa chỉ bán khô gà để mua, bởi vì chúng ta cũng có thể tự làm ở nhà ngon như ngoài hàng vậy.

1.Chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây

  • 450g thịt ức gà không xương.
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • 4 củ hành tím.
  • 1 ít lá chanh.
  • 3 tép tỏi.
  • 500g ớt trái.
  • 3 nhánh sả.
  • 1 muỗng canh đường.
  • 1/2 muỗng canh ớt bột (tùy vào bạn ăn cay nhiều ít mà có thể cho thêm).
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

Nguyên liệu làm món khô gà lá chanh ngon bá cháy

Cách sơ chế gà trước khi làm khô gà đó là luộc gà:

Trước tien, bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng. Sau đó, thực hiện cho gà 1 ít lá chanh, sả, gừng cắt lát và mêm thêm một ít muối để gà được đậm vị hơn. Tiếp theo là cho nước vào luộc gà cho tới tầm khoảng 15 đến 20 phút là được nhé. Bước cuối cùng là om gà trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra.

Ướp gia vị:

Bước tiếp theo sau khi luộc gà là vớt ra địa để nguộn và ráo nước. Sau đó thực hiện xé gà ra thành từng miếng nhỏ, chú ý không xé nhỏ quá lúc làm khô gà sẽ dễ bị vụn. Sau đó lại tiếp tục băm nhỏ tỏi, hành, sả, lá chanh cắt sợt, cho gà xé vào trộn đều. Thực hiện nêm thêm bột ớt, mắm, đường, ngũ vị hương trộn đều và ướp trong 30 phút.

2.Các cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng

Cách 1: Làm khô gà lá chanh cay xé lưỡi bằng chảo chống dính

Bước 1: Trước tiên cho vào chảo chống dính,  lấy 1 chén nước luộc gà, cho gà xé vào, thực hiện cho thêm tỏi, hành, sả, lá chanh cắt sợi, bột ớt, mắm, đường, ngũ vị hương rồi trộn đều tất cả lên sau đó, cho thêm lá chanh và ớt trái cắt lát vào.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo cho chảo lên bếp, để lửa vừa và thực hiện đảo gà liên tục để gà không bị cháy. Đảo đến khi nào gà khô lại ngả sang màu vàng nâu là được.

Làm khô gà lá chanh cay xé lưỡi bằng chảo chống dính

Kết quả: Sau khi làm khô gà lá chanh làm bằng chảo chống dính có màu vàng nâu óng ả, khi ăn có thể cảm nhận được sự hòa quyện giữa các hương vị.

Cách 2: Làm khô gà lá chanh ngon bá cháy bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên thực hiện quét một lớp dầu ăn vào quanh nồi cơm điện.

Bước 2: Sau đó thêm vào gà đã ướp 1 ít lá chanh và ớt cắt lát tùy khẩu vị, trộn đều. Tản tản gà ra đều trong nồi không được dính vào nhau.

Bước 3: Nhấn “nút nấu” để nấu sôi gà và làm bay hơi nước.

Bước 4: Sau khi nồi cơm nhảy sang chế độ “nấu chín” thì bạn tiếp tục đợi 5 phút rồi nhấn “nút nấu” để tiếp tục sấy khô gà cho đến khô thì thôi.

Bước 5: Tiếp theo để gà khô ráo hoàn toàn, bạn cần lặp đi lặp lại khoảng 8 lần, sấy trong khoảng 50 phút để gà được khô giữ được lâu hơn.

Kết quả đạt được: Khi thực hiện bằng cách này khô gà lá chanh làm bằng nồi cơm điện có màu vàng, mùi thơm từ gia vị và gà kích thích vị giác, khi ăn có vị ngọt từ thịt.

3.Làm khô gà lá chanh tỏi ớt bằng lò vi sóng, lò nướng

Cách 1: Làm khô gà lá chanh tỏi ớt bằng lò vi sóng

Bước 1: Trước tiên bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, sả rồi nhấc chảo ra khỏi bếp.

Bước 2: Sau đó cho nửa chén nước luộc gà, gà đã ướp gia vị, lá chanh và ớt cắt lát vào và trộn đều tất cả mọi thứ lên.

Bước 3: Bạn phải vừa đảo liên tục cho gà thấm gia vị rồi tắt bếp.

Làm khô gà lá chanh tỏi ớt bằng lò vi sóng siêu ngon

Bước 4: Thực hiện bọc khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc. Tiếp theo đó là đổ gà đã xào thấm vào, dàn đều lên mặt khay. Nhấn nút để làm nóng lò vi sóng ở chế độ nướng 150 độ C trong 10 phút, sau đó lấy ra kiểm tra, tùy vào sở thích mà bạn có thể sấy khô thêm.

Kết quả đạt được: Khô gà lá chanh làm từ lò vi sóng sẽ có màu vàng nâu đậm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi gà dai ngọt, vị cay của ớt cùng với hương thơm từ tỏi, lá chanh.

Cách 2: Làm khô gà lá chanh tỏi ớt bằng lò nướng

Bước 1: Thực hiện bằng cách cho thêm một muỗng canh dầu ăn, lá chanh, ớt cắt lát vào gà đã ướp sẵn, thực hiện trộn đều hết lên là được.

Bước 2: ở bước này cũng bọc khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc. Cho gà vào và dàn đều lên mặt khay.

Bước 3: Cũng thực hiện làm nóng lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút. Cho gà vào và nướng ở nhiệt độ 150 độ C đến 200 độ C.

Bước 4: Cuối cùng nướng khoảng 15 phút, nên kiểm tra gà thường xuyên để không bị cháy.

Kết quả đạt được:  Khô gà lá chanh làm bằng lò nướng vi sóng, thường có màu nâu đậm hơn vì được sấy khô hơn, khi ăn bạn cũng sẽ cảm nhận được sợi gà dai hơn, cùng với các hương vị khác làm kích thích vị giác.

Mẹo vặt: theo Gà Chạy Bộ để bảo quản được khô gà lâu hơn thì, lúc chế biến bạn cần cẩn thận làm sợi gà được khô hoàn toàn cũng như các gia vị khác như tỏi, ớt, lá chanh,… Và bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món khô gà ngon đúng điệu rồi đó. Nếu bạn muốn ăn chuẩn vị hơn có thể đến địa chỉ bán khô gà để mua về ăn nhé.


Bài viết liên quan

Blog 28 - 07 - 2021

Giá gà Kiến và đặc điểm, kinh nghiệm nuôi

Gà Kiến nghe qua cái tên thôi đã đủ hình dung được vóc dáng của giống gà Bình Định này […]

Read More
Blog 28 - 07 - 2021

Giá Gà Chợ Lách và đặc điểm, kinh nghiệm nuôi

Nhắc đến Bến Tre, điều đầu tiên người ta liên tưởng tới chắc hẳn là những chùm dừa trĩu trái […]

Read More
Blog 27 - 07 - 2021

Giá Gà Liên Minh và đặc điểm, kinh nghiệm nuôi

Đến với Cát Bà, bên cạnh những sản vật nổi tiếng như nước mắm Cát Hải, mật ong Cát Bà […]

Read More
Blog 27 - 07 - 2021

Giá Gà Văn Phú và đặc điểm, kinh nghiệm nuôi

Gà Văn Phú là giống gà địa phương được thuần dưỡng từ lâu đời ở vùng trung du đất đai […]

Read More
Blog 26 - 07 - 2021

Gà hồ có những đặc điểm nổi bật nào và giá bán bao nhiêu

Gà Hồ có xuất xứ từ làng Lạc Thổ, xã Hồ, thị trấn Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc […]

Read More